BÍ QUYẾT LỰA CHỌN CHĂN GA GỐI ĐỆM TRONG NGÀY CƯỚI

Phòng cưới là nơi bắt đầu một cuộc sống mới cho cặp vợ chồng mới cưới. Hãy lựa chọn thật kỹ đồ nội thất trong phòng cưới như giường cưới, chăn ga gối đệm,... để có được một không gian tuyệt vời nhất.

1. Chọn giường cưới
Chọn giường trước hết bạn phải xác định đủ 3 yếu tố quan trọng: giá cả phù hợp, an toàn với sức khỏe, phù hợp với nội thất và sở thích. Có nhiều kiểu dáng, chất liệu giường để cô dâu chú rể lựa chọn. Ngoài những kiểu dáng giường truyền thống quen thuộc, cặp uyên ương có thể thể chọn giường với kiểu dáng lạ, hoặc chọn giường từ sắt với chạm trổ tinh xảo.

Cô dâu và chú rể nên cùng nhau đi chọn mẫu giường yêu thích nhất, tốt nhất nên chọn kiểu giường phù hợp với phong cách và độ rộng phòng ngủ. Nhưng ít nhất, bạn nên chọn giường từ 1m6 trở lên để kích thước giường thoải mái cho hai người. Đặc biệt với giường cưới hai bạn nên trao đổi với nhau nhiều hơn, không nên tự ý chọn vì sau này cả hai bạn sẽ sở hữu chiếc giường ấy, tránh những cảm giác khó chịu về sau.

2. Chọn chăn ga
Cũng như chọn lựa giường, việc chọn lựa chăn ga cũng khá quan trọng. Một bộ chăn ga tốt là bộ chăn ga đáp ứng đủ 3 yếu tố: Hài hòa với nội thất, chất lượng tốt, màu sắc ấm áp hợp với phòng tân hôn.

Để phòng ngủ cá tính, đẹp mắt, bạn nên chọn chăn ga gối có màu sắc tương đồng, hài hòa với một số chi tiết nội thất trong phòng. Ví dụ căn phòng hiện đại nên đi cùng các kiểu chăn và drap trẻ trung, màu sắc rực rỡ, color block... Ngược lại, căn phòng cổ điển, đơn giản có thể hợp với chăn đệm có màu sắc truyền thống như hồng, đỏ. Việc này không những sẽ làm cho phòng cưới trở nên có thẩm mỹ mà còn khiến cho tâm trạng của hai bạn thoải mái mỗi khi đặt mình xuống giường.

Cô dâu chú rể không nên chọn bộ chăn, ga phủ có màu sắc lòe loẹt rối mắt vì những bộ chăn gối nhiều màu thường nhanh lỗi mốt. Cách kết hợp màu sắc khéo léo thường là sử dụng một màu đậm, trầm hoặc nóng pha trộn với màu trắng để tạo sự cân bằng.

3. Chọn đệm
Trước tiên bạn nên quan tâm đến chất liệu đệm, kiểu dáng đệm, độ dày mỏng của đêm… Độ đàn hồi của đệm sẽ quyết định nhiều đến chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái của đôi uyên ương. Bạn không nên chọn đệm quá mềm, dễ bị lún, hoặc đệm quá cứng vì nó có thể đem đến tác hại xấu như đau cột sống, đau xương khớp. Loại đệm phù hợp là sau khi nằm xuống, đệm không bị võng, không bị lún tạo ra nếp.

Cô dâu chú rể có thể chọn loại đệm 5-7 cm. Ngoài ra, nếu không sử dụng giường mà đặt thẳng đệm xuống đất thì nên chọn loại đệm dày trên 10 cm, sẽ không có cảm giác bị nằm sát mặt đất, tạo sự dễ chịu hơn.

Ngoài ra, thương hiệu đệm cũng quyết định khá lớn đến giá cả. Nếu chi phí eo hẹp, nên chọn những thương hiệu phổ thông sản xuất tại Việt Nam, nếu dư dả về kinh tế, có thể chọn các loại đệm nhập khẩu giá cao hơn.